Đọc sách cho bé như thế nào

trai tim cua me

ĐỌC SÁCH CHO BÉ NHƯ THẾ NÀO?

Chào các mom, các mom trong group hẳn rất quan tâm đến vấn đề đọc sách cho bé yêu để bé có thể phát triển hết khả năng của mình. Nhìn nhiều mom có con thích sách chắc mom nào cũng ao ước con mình cũng vậy. Mình xin chia sẻ đến các mom một số lưu ý khi đọc sách cho con nhé:

  • Tư thế đọc sách phù hợp cho con: bé ngồi vào lòng ba mẹ, sách để cách bé khoảng 20-30 cm. Tư thế này gần gũi, ấm áp và cũng là cách để ba mẹ kết nối hơn với con. Không nên để bé NẰM đọc sách nhé. Nếu con quá bé thì các mom có thể đợi đến khi con 3m để đọc sách cho con.
  • Giọng đọc truyền cảm, nhấn nhá theo nhân vật, có thể đọc tông giọng cao một chút để bé dễ tiếp thu, khi đọc thì kết hợp chỉ vào nhân vật và các hành động để bé hiểu chứ không nên ngắt quãng để giải thích cho bé.
  • Nếu bé yêu cầu ba mẹ đọc đi đọc lại một quyển sách thì ba mẹ cứ đọc lại cho bé. Vì mỗi lần bé lại tìm thấy sự thú vị riêng của cuốn sách. Và các bé rất rất thích sự lặp lại.
  • Nếu bé không hứng thú thì ba mẹ có thể dừng lại ngay lúc đó và tiếp tục vào các thời điểm khác trong ngày. Ba mẹ nên kiên trì đọc sách cho bé thì bé mới có thói quen đọc sách được.
  • Nên cho bé tiếp xúc với nhiều cuốn sách khác nhau. Bé sẽ có xu hướng thích những cuốn được tiếp xúc nhiều lần.
  • Ba mẹ cũng nên có thói quen đọc sách. Các em bé rất thích bắt chước người lớn nên ba mẹ hãy làm gương cho bé nhé.
    Ngoài ra ở mỗi độ tuổi các bé sẽ có sở thích về sách khác nhau tương ứng với sự phát triển của cơ thể bé. Các mom có thể ib cho mình để mình tiện tư vấn cho từng bé cụ thể nhé.
    Cảm ơn các mom đã đọc bài.