EHON- NHỮNG BÍ MẬT CẦN ĐƯỢC BẬT MÍ

Ba mẹ có biết trẻ THÔNG MINH không chỉ phụ thuộc vào yếu tố bẩm sinh, môi trường mà còn phụ thuộc vào CÁCH GIÁO DỤC của người lớn. Những năm đầu đời, não của trẻ đã phát triển bằng 80% não của người trưởng thành. Trong thời gian này, cha mẹ hãy dành càng nhiều thời gian bên con càng tốt và cùng con khám phá thế giới.

“6 năm đầu đời là giai đoạn vàng trong quá trình tiến trình phát triển của trẻ”
Các giai đoạn phát triển của não bộ trẻ từ 0 – 6 tuổi

🌸

Giai đoạn bào thai: Hình thành trí thông minh

🌸

Từ 0 – 2 tuổi: Trí não phát triển vượt trội

🌸

Từ 2 – 6 tuổi: Phát triển khả năng tư duy
Ba mẹ sẽ được chứng kiến sự phát triển vượt bậc của bé về não bộ, khả năng tiếp thu và học hỏi kiến thức một cách nhanh chóng và mạnh mẽ. Những thông tin này không phải ba mẹ nào cũng thấu hiểu về những thời kỳ đặc biệt này.

❄

Đọc sách cùng con hằng ngày là một gợi ý được các nhà khoa học đề xuất để ba mẹ có thời gian ở bên con, hiểu con nhiều hơn thông qua cách nhìn nhận những trang sách.
Và đó là lý do Ehon ra đời, giúp các bé thêm năng lực nhận biết và tiếp thu qua các giác quan thúc đẩy quá trình phát triển tư duy và não bộ.

🎯

Ehon là gì? Ehon đã trở thành người bạn đầu đời cùng đồng hành với bé trong hành trình chinh phục thế giới ra sao?
Bố mẹ có thể hiểu rằng, Ehon chính là truyện được minh họa bằng tranh ảnh với những nội dung hoặc đề tài vô cùng gần gũi và dễ thương dành cho các bé từ 0 đến 10 tuổi được nghiên cứu dựa trên tác động tới các vùng thùy não của bé. Những câu chuyện về tình cảm gia đình, bạn bè, hoặc những câu chuyện cổ tích giàu tính nhân văn là những đề tài được song hành xuyên suốt trong các cuốn sách Ehon dành cho bé. Mỗi nhân vật được nhắc trong truyện đều vô cùng gần gũi và quen thuộc với bé. Đó có thể là các con vật, thiên nhiên hay một nhân vật hư cấu nhưng lại rất đáng yêu và ngộ nghĩnh.

👼

Độ tuổi phù hợp để các mẹ nên đọc Ehon cho con?
Ở Nhật, ba mẹ đều bắt đầu đọc Ehon cho con nghe từ giai đoạn 6 tháng tuổi trở đi. Nhưng cũng có những bậc phụ huynh lựa chọn đọc ehon cho con ngay khi mang thai hay khi mới sinh ra.
Mỗi cuốn Ehon là một câu chuyện và là hành trình cùng bé xây dựng một thế giới muôn màu. Đọc sách không chỉ giúp trẻ cảm nhận tình yêu thương của ba mẹ mà còn giúp trẻ hứng thú với sự vật xung quanh mình.

💌

Tại sao ba mẹ nên chọn Ehon? Lợi ích mà Ehon đem lại cho bé ra sao?

✅

Ehon là công cụ để cha mẹ giao tiếp với con cái, tạo sự kết nối với con. Giúp ba mẹ hiểu con muốn gì, thích gì, cảm nhận và tưởng tượng về thế giới ra sao.

✅

Ehon giúp con phát triển tư duy, hình thành nên cảm xúc
Chúng ta vẫn thường nghĩ rằng, một cuốn truyện nhiều tranh vẽ, ít chữ và thậm chí chẳng cần dùng đến ngôn từ với nội dung cực kỳ đơn giản thì liệu có tác động gì đến tư duy của trẻ. Nhưng thực tế, Ehon được tạo ra với những tiêu chí như vậy, để cho trẻ có thể tự do suy tưởng và hình dung, tự cảm nhận theo cách mà trẻ muốn, thậm chí mỗi lần đọc, lại thấy nó mới mẻ, lại phát hiện ra thêm nhiều điều thú vị khác, không nhàm chán và không cũ. Đây chính là cách Ehon mở rộng thế giới trong tâm tưởng mỗi đứa trẻ cũng là giá trị thực sự của Ehon.

✅

Trẻ học được những kĩ năng mới và làm quen với môi trường nhanh hơn
Hiện nay, đã có rất nhiều cha mẹ Việt lựa chọn Ehon trở thành người bạn đầu đời của con bởi vì những lợi ích thực sự của cuốn sách này. Mỗi cuốn sách là một câu chuyện dẫn dắt bé đến những cảm xúc khác nhau qua đó bé học được nhiều điều để sẵn sàng cho việc lớn lên của mình.

Lợi ích đầu tiên khi bé đọc Ehon đó là trải nghiệm được những cảm xúc phong phú hơn. Khi nhân vật cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc, mãn nguyện hay buồn bã đôi khi có thể là thất vọng, giận dỗi thì các bé cũng sẽ cảm nhận được điều đó.
Lợi ích thứ hai đó là con sẽ được thư giãn, được nuôi dưỡng tâm hồn: Ở bất cứ lứa tuổi nào, kể cả khi bé còn chưa nhận diện được các con chữ thì việc đọc ehon cũng giúp con có được cảm giác bình yên trong tâm hồn và thúc đẩy trí tưởng tượng của bé phong phú hơn.
Lợi ích thứ vô cùng đặc biệt đó là gia tăng được sự kết nối giữa cha mẹ và con cái: Cuộc sống bận rộn, đôi khi thời gian cha mẹ dành cho con cũng dần ít đi chính vì đó việc tìm được tiêng nói chung cũng dần trở lên khó khăn hơn. Tuy nhiên, cha mẹ có thể dành thời gian cuối ngày cùng con đọc ehon, điều đơn giản nhưng đó là khoảnh khắc cha mẹ và bé thấu hiểu nhau hơn.
Phát triển ngôn ngữ cho trẻ cũng là một lợi ích mà bố mẹ luôn tìm trong mỗi cuốn sách cho bé trong ở giai đoạn đầu đời. Những cuốn Ehon tập trung vào sự phát triển khả năng nhận biết âm thanh, màu sắc,… sẽ kích thích não bộ của bé tăng vốn từ, tăng khả năng nhận biết ngôn ngữ của trẻ.

Nhiều bậc cha mẹ vẫn thắc mắc tại sao con cứ đọc mãi quyển sách đó… nhưng thực tế những gì mà trẻ nghĩ khác với những gì mà người lớn nghĩ, và những điều trẻ thích, chưa hẳn là điều cha mẹ thích. Vì thế việc duy nhất mà cha mẹ cần làm là tạo ra khoảng thời gian vui vẻ bên con, để con thấy việc đọc ehon rất thú vị và hấp dẫn, đừng áp lực cũng đừng