Kỹ thuật nuôi cá đuôi kiếm

Cá đuôi kiếm là loài cá cảnh dễ nuôi trong hồ thủy sinh cho người mới, nhiều người thích cá kiếm vì màu đỏ và đuôi kiếm của cá đực.

Cá đuôi kiếm thường gọi là cá hồng kiếm thường bơi ở tầng cao và ăn hầu hết thức ăn vừa miệng từ thủy sinh đến các vật giáp xác. Để phân biệt giống cá đực và cá cái thường phân biệt dựa vào đuôi kiếm, cá đực thường có cái đuôi hình lưỡi kiếm dài ra phía sau. Đuôi của cá kiếm thường không tác dụng là vũ khí khi đánh nhau, thường được sử dụng để “cua gái”, những con cá cái thường chọn những con đực to khỏe có đuôi dài để giao phối. Cá kiếm mái thường mang bầu khoảng 60 ngày, cá kiếm giống với các loài cá 7 màu, cá đẻ con.

Cách nuôi cá kiếm thủy sinh Cá đuôi kiếm thường không thích đánh nhau với các loại cá khác, tuy nhiên nó có thể đánh nhau với các con đực khác để giành con mái hoặc tranh giành lãnh thổ kiếm ăn, có thể nuôi 1 con đực với 2 – 3 con cá mái.

Cá mái thường ngắn và mập hơn cá trống Có thể nuôi trong bể xi măng hoặc trong các bể kính, cá kiếm thường ăn lại cá con sau khi sinh nên thường bỏ rong reo nhiều để cá con có chỗ ẩn nấp và có thể vớt cá mẹ sau khi sinh con để đảm bảo số lượng cá con có thể sống sót được nhiều nhất.