Lợi ích của yến sào

Yến sào từ lâu đã được công nhận là một bài thuốc quý được thiên nhiên ban tặng. Qua nhiều nghiên cứu từ các nhà khoa học và các chuyên gia dinh dưỡng trên thế giới đã nhận thấy tổ yến là một nguồn dinh dưỡng có nhiều giá trị đối với cơ thể con người. Hai công dụng lớn nhất của nó là bồi bổ và phục hồi sức khoẻ rất tốt.

Đây là món cao lương mỹ vị của các quốc gia Đông á như Nhật Bản, Triều Tiên, Trung Quốc, Việt Nam … và một số quốc gia khác. Món súp yến được mệnh danh là “món trứng cá caviar của Phương Đông”. Món súp yến đã được người Trung Hoa tiêu thụ từ cách đây rất lâu. Do tính chất nguy hiểm và hạn chế số lượng đảo có thể khai thác nên loại yến sào này thường có giá cao nhất so với các loại yến sào khác trên thị trường. Tổ trắng và tổ màu hồng máu (yến Huyết) được cho là giàu dinh dưỡng hơn và quý hơn.

Tổ yến được tạo nên từ hai thành tố chính là glycol và protein. Glycol bao gồm bảy loại đường có thể dễ dàng hấp thụ bởi cơ thể. Phần protein trong tổ yến chất lượng có chứa đến nhiều loại acid amin quan trọng mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. Ngoài hai yếu tố chính đó còn có hơn 31 nguyên tố đa, vi lượng và các khoáng chất cần thiết cho cơ thể. Yến sào lại dễ dàng tan trong nước nên dễ dàng được cơ thể hấp thụ.


Sử dụng tổ yến uy tín đều đặn sẽ giúp tăng cường hệ miễn dịch của cơ thể, cải thiện chức năng hoạt động của các cơ quan quan trọng của cơ thể. ăn tốt tăng cường sức đề kháng cho cả gia đình


Ngày nay, môi trường sống có nhiều tác nhân gây ô nhiễm, các loại thực phẩm chứa nhiều hóa chất độc hại, khiến cho nhiều loại bệnh tật đe dọa cuộc sống con người. Việc sử dụng tổ yến và yến sào tinh chế đúng cách giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng phòng chống các tác nhân không tốt từ môi trường. Nhất là đối với người già, người bệnh, phụ nữ sau khi sinh và trẻ em là những đối tượng nên dùng yến sào thường xuyên.
Dịch bệnh ngày càng nghiêm trọng, sức khoẻ là trên hết. Yến là lựa chọn an toàn và tốt nhất cho cả gia đình.