Mẹo kiểm tra chai pin (battery) điện thoại cũ

Bạn không có đủ tiền để mua một chiếc điện thoại mới thì bạn nên mua một chiếc điện thoại cũ, một chiếc flash ship năm ngoái, thậm chí là năm 2020 bạn mua note 9 vẫn rất tốt Hệ điều hành mượt mà vẫn là ưu điểm để chọn điện thoại nếu bạn không có nhu cầu mua điện thoại mới:

Bạn rất dễ mua một chiếc điện thoại cũ tốt về ngoại hình bên ngoài, màn hình tuy nhiên pin (battery) lại là vấn đề khác, ngay lúc đó bạn không chú ý tới hay bạn quên, bạn bị phân tâm bởi người bán thì các cách sau có thể làm bạn có thể chọn pin tốt nhất khi mua điện thoại cũ.

Bước thứ 1: Sử dụng Antutu, bạn có thể download nó tại đây

Sau khi tải Antutu hãy sử dụng để stress test điện thoại, bằng cách cho Antutu chạy tính điểm, điện thoại gần như sẽ chạy hết công suất, và trong quá trình chạy nếu máy quá nóng, làm tắt nguồn, hay màn hình bị chập chờn, thì tốt nhất bạn không nên mua điện thoại đó nhé. Mình đã dùng cách này vài lần và rất hiệu quả, điện thoại đang test sụp nguồn, màn hình hiển thị răng cưa khi chạy hết công suất

Bước thứ 2: Sử dụng phần mềm AID64, bạn có thể download tại đây

Sau khi tải AID64 bạn mở ứng dụng lên và di chuyển tới mục Battery như hình bên dưới bạn sẽ thấy Dung lượng được thiết kết là 3520, tuy nhiên mình sạch tới 98% được 3273 có nghĩa là 3273 chia cho 3520 = 93%, vậy điện thoại mình xài 2 năm bị chai pin là 5%, vẫn còn tốt để xài.

Bước thứ 3: Hãy sử dụng điện thoại chơi game, lướt facebook, lướt web các kiểu

Nếu bạn chơi game thì điện thoại có thể nóng, tụt pin nhanh tuy nhiên không được sụp nguồn nhé các bạn. Nếu các bạn sử dụng để lướt web, hay facebook các ứng dụng nhẹ hãy quan sát pin (battery) không được tụt quá nhanh và kiểu nhảy cóc từ 98 -> 96 -> 90 nhé. Pin phải tụt dần dần theo kiểu 1% thì tốt nhất.

Cuối cùng nếu bạn chốt mua điện thoại, thì nên factory và reset mọi thứ.