Hạnh phúc là gì ?

Chẳng cần xem tướng nhìn vào đặc điểm này sẽ biết có phải là người tốt số hay không

Đời người vốn không mỏi mệt, mà mệt mỏi đến từ sự tranh giành, so đo. Cuộc sống có phiền não không phải bởi thứ ta đạt được quá ít mà bắt nguồn từ việc ta tham lam quá nhiều, không ít người trong chúng ta đều khát cầu một cuộc đời hoàn mỹ. Nhưng sự thật là từ cổ chí kim, nào có ai sở hữu cuộc sống viên mãn về mọi mặt.

Trời cao sẽ chẳng dành riêng cho ai tất cả hạnh phúc trên thế gian này. Vậy nên người có được tình yêu đẹp chưa chắc đã giàu có, người nhiều tiền chưa chắc đã vui vẻ, người vui vẻ chưa chắc có sức khoẻ, mà người khoẻ mạnh chưa chắc đã được mọi chuyện như ý muốn. Nhân sinh vốn không khổ ải, chỉ là chúng ta tham vọng quá nhiều mà thôi.

Thế nên, biết đủ, biết mãn nguyện là cách duy nhất để có hạnh phúc và người biết đủ chính là người tốt số nhất.

Người càng trải đời càng biết đủ: Cổ nhân có câu, gia tài bạc ngàn ngày cũng chỉ ăn có ba bữa. Nhà cửa vạn gian, đêm vẫn ngủ trên chiếc giường sáu thước. Liệu rằng sự giàu có về vật chất có thực sự đem lại cho chúng ta vui vẻ hạnh phúc hay không, kỳ thực không phải. Năm xưa Châu Nhuận Phát từ thanh niên không có một xu dính túi trở thành tỉ phú, nhưng trải qua bao sóng gió, ông dần nhìn thấu cuộc đời này. Vì vậy tài tử họ Châu đem phần lớn khối tài sản khổng lồ của mình mang đi quyên góp. Ông nói ” Tất cả số tiền ấy vốn không phải của tôi, chẳng qua là tôi kiếm được nhưng điều ấy cũng không có nghĩa rằng tôi muốn sở hữu chúng”. Trông số các ngôi sao, người có vẻ ngoài giản dị nhất chính là Châu Nhuận Phát. Ông có thể thoải mái mặc chiếc quần jean bình thường ăn những món ăn bình dân trong cửa hàng tiện lợi, chân đi đôi dép rẻ tiền ra đường mua sắm. Ông từng nói ” Tôi cảm thấy những thức quần áo này không phải mặc cho người khác nhìn chỉ cần mình thoải mái là được, cho nên tôi sẽ không mua đồ đắt tiền”, không ngồi xe sang, du thuyền, thuê vệ sĩ, chỉ muốn dắt tay vợ mình.

Biết đủ chính là hạnh phúc: Hạnh phúc rốt cuộc là gì, đối với người nghèo hạnh phúc chính là có tiền, thậm chí càng nhiều tiền càng tốt. Người giàu có tốt ngày bận bịu thì quan niệm, rảnh rỗi mới là hạnh phúc. Những bệnh nhân ngày ngày đối mặt với tử thần để giành giật sự sống luôn tin rằng còn sống mới đích thị là hạnh phúc. Với người ăn mày, hạnh phúc đơn giản chỉ là có miếng cơm ăn. Hay đối với những người đã mất đi cha mẹ phụ mẫu khoẻ mạnh mới là thứ hạnh phúc mà họ luôn tìm kiếm, chúng ta vẫn thường ngẩn đầu và hâm mộ những người có được thứ mình không có. Kỳ thực khi ngoảnh đầu lại bạn sẽ phát hiện ra có không ít người cũng đang ao ước và khát khao được như bạn. Vậy mới nói, người biết đủ, biết quý trọng thì mới có được hạnh phúc thực sự

Biết đủ cũng là thông minh: người biết đủ tuy nằm trên đất nhưng vẫn thấy yên vui, người không biết đủ dù có ở trên thiên đường cũng chẳng thấy vừa ý. Người biết đủ mới chính là người giàu có nhất thiên hạ Họ vốn không cần đến quá nhiều của cải vật chất để khoả lấp sự trống rỗng trong tâm can vì tâm hồn của họ vốn đã đủ giàu có